Chủ Nhật, 13 tháng 10, 2013

9 điều không nên khi uống sữa đậu nành

uống sữa đậu nành 2

Không uống sữa đậu nành khi ăn trứng gà

Đậu nành vị ngọt, tính bình, chứa các thành phần dinh dưỡng như chất béo, protein thực vật, vitamin, các loại khoáng chất… Sử dụng một mình đã có tác dụng bồi bổ rất tốt. Tuy nhiên, trong đậu nành có chất Parenzyme, khi kết hợp với lòng trắng trứng sẽ khiến thành phần dinh dưỡng của trứng gà và uống đậu nành bị giảm hẳn.



Kiêng uống quá nhiều

Uống quá nhiều đậu nành một lúc sẽ khiến chất protein trở nên khó tiêu, gây ra hiện tượng trướng bụng, tiêu chảy…

Kiêng dùng cùng đường đỏ

Axit hữu cơ trong đường đỏ và protein trong đậu nành kết hợp với nhau sẽ tạo ra chất kết tủa, làm hỏng các thành phần dinh dưỡng, đồng thời cũng không tốt cho sức khoẻ.

Kiêng uống khi bụng rỗng

Uống sữa đậu nành khi bụng đói sẽ khiến protein trong sữa đậu nành đều biến thành nhiệt lượng và tiêu hao mất. Do đó không thể mang lại tác dụng bồi bổ cho cơ thể. Khi uống sữa đậu, tốt nhất nên ăn cùng các chất tinh bột như bánh bao, bánh mỳ… để giúp cho các dưỡng chất được hấp thụ tối ưu.

Kiêng uống khi chưa nấu chín

Chưa nấu chín có chứa chất độc, dễ gây trở ngại cho quá trình chuyển hoá protein, từ đó dẫn đến hiện tượng ngộ độc. Không chỉ vậy, trong lúc nấu đậu nành, nên mở nắp vung để các chất có hại trong sữa đậu có thể theo khói tản ra ngoài.

Kiêng đựng trong bình giữ nhiệt

Trong sữa đậu có chất có thể tẩy trôi các chất cặn bám trong thành bình giữ nhiệt. Sau 3-4 giờ bảo quản ở nhiệt độ thường, sữa đậu nành mới bị biến chất và có vị chua.

Uống thường xuyên, nên chú ý bổ sung kẽm

Đậu nành chứa một số chất không có lợi cho cơ thể như PPls… Do đó tốt nhất chỉ uống sữa đậu nành đã nấu chín, và những người uống đậu nành thường xuyên nên bổ sung thêm nguyên tố vi lượng kẽm.

Người thể chất suy hàn nên thận trọng khi dùng

Sữa đậu nành chứa hàm lượng Purine tương đối cao, làm từ hạt đậu nành có tính hàn. Do đó người có thể chất suy hàn như người bị trúng gió, cơ thể thiếu lực, suy nhược, tinh thần mệt mỏi…không nên dùng.

Kiêng uống cùng thuốc kháng sinh

Đậu nành sẽ tạo ra phản ứng hoá học với các chất kháng sinh, gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Do đó, bạn nên uống đậu và thuốc kháng sinh cách nhau ít nhất 1 giờ.

9 điều không nên khi uống sữa đậu nành

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét