Cách nấu sữa đậu nành

Cách nấu sữa đậu nành:

Nguyên liệu nấu sữa đậu nành:
- 110 gram đậu nành
- 20 gram đậu phộng
- 1 bó lá dứa
- 1 lít nước
- Đường tùy ý

Cách nấu:
- Ngâm đậu nành từ 4 đến 6 tiếng, đãi sơ bớt vỏ đi
- Ngâm đậu phộng từ 4 đến 6 tiếng cho mềm , đãi sạch vỏ
- Lá dứa lấy 1 nhúm mang xay nhuyễn vắt lấy nước ( cái này chỉ làm chĩ để có màu xanh cho sữa giống ngoài hàng, nếu ỡ nhà có thể không cần thiết, tùy thích )
- Xay đậu nành + đậu phộng cùng với 1 lít nước sẽ ra hỗn hợp sữa đậu nành, cho bó lá dứa vào nồi sữa đậu nành nấu sôi vài lược ( cách nấu sữa đậu nành không bị khét thì em đã post trong bài tào phớ). Khi sữa sôi thì cho nước lá dứa vào đợi sôi lại là đã có 1 nồi sữa đậu nành thơm mùi lá dứa và béo ngậy.













Với cách nấu sữa đậu nành bạn có thể có một ly sữa đậu nành ngon lành với nhiều lợi ích từ tác dụng sữa đậu nành. Hãy bảo vệ sức khỏe với ly sữa đậu nành bạn nhé!!!

Cách nấu sữa đậu nành béo, cách nấu sữa đậu nành, cách nấu sữa đậu nành để bán, cách nấu sữa đậu nành nguyên xác, cách nấu sữa đậu nành thơm ngon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét